Vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng đường bộ và những điều bạn cần biết

Hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội đang ngày càng phổ biến. Tuyến đường Hà Nội – Sài Gòn là tuyến đường huyết mạch, nối liền hai thành phố lớn nhất cả nước. Vì thế, số lượng và chủng loại hàng hóa được vận chuyển vô cùng đa dạng và phong phú. Trong đó, đường bộ vẫn là phương thức chủ yếu nhất. Vậy bạn đã biết gì về phương thức vận chuyển hàng này chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

van-chuyen-hang-tu-sai-gon-ra-ha-noi
Vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng đường bộ có rất nhiều ưu điểm nổi trội

1. Vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng đường bộ là gì?

Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là hai thành phố lớn nhất cả nước và có tốc độ phát triển kinh tế rất cao. Do đó, nhu cầu gửi hàng Hà Nội Sài Gòn và Sài Gòn Hà Nội đang ngày càng tăng cao và phổ biến. Đặc biệt là vận chuyển hàng hóa thông qua đường bộ.

Có thể hiểu, vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng độ bộ là việc sử dụng các phương tiện giao thông đường bộ như ô tô, xe tải để vận chuyển hàng hóa. Các mặt hàng sẽ được chuyển bằng đường bộ thay vì đi máy bay hay đi tàu thủy. Hiện nay, chuyển hàng từ Hồ Chí Minh ra Hà Nội và ngược lại được thông qua hai hình thức chủ yếu. Đó là chuyển phát thường và chuyển phát nhanh.

Xem thêm: Gửi xe máy ô tô Bắc Nam

Tùy vào nhu cầu của người thuê vận chuyển cũng như số lượng và đặc điểm của hàng hóa mà các loại phương tiện được sử dụng có thể khác nhau. Đây là loại hình vận chuyển sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội. Chính vì thế, khi vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội, đường bộ vẫn là phương thức vận chuyển được ưu tiên hàng đầu.

Để biết thêm thông tin các dịch vụ chuyển hàng nhanh của vận tải hàng hóa đường bộ, khách hàng có thể gọi đến số Hotline 0899.33.43.83/ 0981.33.55.63. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên tư vấn một cách nhiệt tình, nhanh chóng và chính xác nhất về phương thức vận chuyển, thời gian cũng như mức giá vận chuyển. Qua đó, đem tới cho bạn những thông tin đầy đủ và chính xác nhất.

gui-hang-vao-sai-gon
Khách hàng có rất nhiều phương thức để lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

2. Ưu điểm của việc vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng đường bộ

2.1 Gửi hàng từ TPHCM ra Hà Nội bằng đường bộ vô cùng tiện lợi và linh hoạt

Một trong những ưu điểm giúp đường bộ trở thành phương thức vận chuyển chủ yếu đó là nhờ sự tiện lợi và linh hoạt của nó. Với sự phát triển của giao thông vận tải, các tuyến đường ngày càng được mở rộng và tu sửa. Chính vì thế, việc di chuyển, đi lại giữa các địa phương cũng ngày càng dễ dàng hơn.

Hiện nay, việc di chuyển từ Nam ra Bắc đã trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Khi sử dụng đường bộ để vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội, người gửi hàng hoàn toàn có thể yên tâm về thời gian, tuyến đường.

Hơn nữa, bạn cũng có thể kết hợp gửi hàng tới nhiều địa điểm khác trên đường vận chuyển từ Nam ra Bắc. Chẳng hạn như gửi hàng từ Sài Gòn ra Nha Trang hay gửi hàng từ TPHCM đi Đà Nẵng. Chỉ với một chuyến xe, bạn có thể kết hợp gửi nhiều loại hàng tới nhiều địa điểm khác nhau mà không hề lo ảnh hưởng tới tuyến đường di chuyển hay thời gian.

Xem thêm: Giá cước vận chuyển bằng xe tải

Đặc biệt, đường bộ đã có ở khắp các tỉnh thành, địa phương trên cả nước. Khác với đường thủy hay đường hàng không, bạn phải chọn những địa điểm có bến tàu hay sân bay, thì với đường bộ, bạn có thể tùy ý lựa chọn điểm gửi hàng tùy thích.

Gửi hàng Sài Gòn Phú Quốc, Quảng Ngãi, Tây Ninh, Tuy Hòa, Vinh, Biên Hòa, Vũng Tàu, Bình Dương hay bất cứ đầu ra Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đều vô cùng đơn giản và thuận tiện. Chính sự tiện lợi và linh hoạt này đã giúp đường bộ trở thành phương thức được lựa chọn chủ yếu.

van-chuyen-hang-tu-sai-gon-ra-ha-noi
Vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội

2.2 Vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng đường bộ có chi phí phải chăng

Không chỉ có sự linh hoạt và tiện lợi, việc gửi hàng từ TPHCM ra Hà Nội bằng đường bộ còn có mức giá phải chăng. So với đường thủy hay đường hàng không, thì chi phí vận chuyển bằng đường bộ vô cùng hợp lý. Tùy từng loại hàng hóa và từng phương thức mà mức giá vận chuyển sẽ khác nhau.

Hiện nay, giá cước vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng đường bộ được tính theo một số loại hàng hóa cụ thể như hàng hóa cồng kềnh, hàng có trọng lượng nhẹ, hàng dễ vỡ… Tuy nhiên, mức giá vận chuyển đều được người sử dụng đánh giá là hợp lý. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể kết hợp gửi hàng tới nhiều địa điểm khác nhau trong cùng một tuyến đường vận chuyển,… Sự tiện lợi và chi phí phải chăng đang là những ưu điểm nổi trội giúp đường bộ trở thành hình thức vận chuyển chủ yếu.

2.3 Vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng đường bộ có phương thức đa dạng

Đặc biệt, khi lựa chọn đường bộ làm hình thức vận chuyển, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho riêng mình. Khác với đường hàng không và đường thủy, bạn chỉ có thể chọn máy bay hoặc tàu làm phương tiện vận chuyển, thì khi lựa chọn đường bộ, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn.

Hiện nay, vận chuyển hàng hóa bằng xe tải và xe khách là hai hình thức được lựa chọn chủ yếu. Trong đó, xe khách là hình thức được lựa chọn đối với những đơn hàng nhỏ, không có quá nhiều hàng và cần gửi gấp. Còn xe tải thường được lựa chọn cho những đơn hàng lớn, hàng đông lạnh hoặc hàng dễ vỡ. Mỗi phương thức sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau.

gui-hang-sai-gon-ha-noi

Tuy nhiên, vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng xe tải thường được lựa chọn nhiều hơn. Với hình thức này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tuyến đường, thời gian và địa điểm. Đồng thời, hàng hóa sẽ được đóng cố định trong thùng xe tải và bạn sẽ không phải lo lắng đến việc mất mát hay hư hỏng hàng  hóa.

Bên cạnh đó, container cũng là hình thức được ưa chuộng hiện nay. Đây là loại phương tiện vận chuyển phù hợp với những hàng hóa đặc biệt và có khối lượng cực lớn. Tuy nhiên, do đặc điểm là khá to và cồng kềnh, container chỉ phù hợp với những tuyến đường lớn, đường quốc lộ. Vì thế, việc chuyển hàng bằng container đến các huyện nhỏ, hay vận chuyển vào trung tâm thành phố thường bất tiện hơn.

3. Thời gian vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng đường bộ

Gửi hàng từ TPHCM đi Hà Nội mất bao lâu? Đây là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Nhìn chung, để vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng đường bộ, bạn sẽ cần khoảng thời gian từ 3 – 4 ngày đường. Bởi quãng đường nối liền hai thành phố này rất xa, lên tới hơn 2000km. Dù giao thông vận tải đang phát triển, nhưng thời gian di chuyển vẫn còn nhiều hạn chế.

Với những đơn vị uy tín và chất lượng, thời gian vận chuyển thường ngắn hơn, chỉ từ 2 – 3 ngày. Quãng thời gian này đã bao gồm cả thời gian nhận và bốc giữ hàng cũng như giao hàng. Nếu lựa chọn các địa điểm xa hơn Hà Nội như gửi hàng đi Hải Phòng, thì quãng thời gian cũng sẽ lâu hơn, khoảng 4 ngày. Tuy nhiên, với sự thuận tiện, gửi hàng từ TPHCM đi Hải Phòng cũng đang là lựa chọn của nhiều người hiện nay.

Để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí khi vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội, bạn cần lựa chọn cho mình các cơ sở uy tín để gửi gắm niềm tin. Hãy đến với công ty vận tải Tuấn Phát , chắc chắn, bạn sẽ hài lòng cả về chất lượng và dịch vụ tại đây.

gui-hang-di-ha-noi

Công ty vận tải Tuấn Phát là một trong những địa chỉ vận chuyển hàng hóa uy tín hàng đầu hiện nay với phương thức vận tải đa dạng và mức phí phải chăng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chung tôi luôn đem tới cho khách hàng các giải pháp linh hoạt, giúp tối ưu chi phí, thời gian. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghành vận chuyển, luôn đảm bảo sự ổn định, an toàn cho chuyến hàng của bạn.

Vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng đường bộ đang là sự lựa chọn được đánh giá rất cao. Với những ưu điểm nổi trội, vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là sự lựa chọn tuyệt vời bạn không thể bỏ qua. Và quan trọng nhất, để việc vận chuyển hàng hóa an toàn và hiệu quả, hãy lựa chọn cho mình những cơ sở vận chuyển uy tín nhé.

Xem thêm: Dịch vụ gửi hàng vào Sài Gòn tốt hiện nay mà bạn nên biết!