Những lưu ý khi gửi hàng xe chạy Bắc Nam mà bạn nên biết!

Với mạng lưới phát triển dày đặc của xe khách, hàng hóa vì thế cũng dễ dàng được chuyển. Vậy những lưu ý gì cần biết khi gửi hàng hóa trên xe khách?

Không những có những tuyến đường ngắn, xe khách chạy cả các tuyến đường dài như xe chạy Bắc Nam và ngược lại. Mỗi ngày có hàng trăm chiếc chạy Bắc Nam, từ Nam ra Bắc dọc xuôi trên cả nước, chở theo ngàn con người cùng rất nhiều hàng hóa.

xe-chay-bac-nam

Không ai phủ nhận được ưu điểm tiện lợi, không cần giấy tờ hay thủ tục rườm rà, chỉ cần gọi là có của dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe khách này. Chỉ cần ghi tên, số điện thoại người nhận lên thùng hàng và một vài lưu ý nho nhỏ như :”Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” là người gửi có thể gửi hàng.

Sau đó đến điểm hẹn, lơ xe sẽ gọi cho người nhận đến nhận. Không những vậy, chi phí cho một cuộc hành trình vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn đến Hà Nội qua các xe khách Bắc Nam giá rẻ và ngược lại cũng không đáng là bao và cũng không hề tính theo kg cân nặng, thể tích hay chiều ngang, chiều dọc như những dịch vụ khác.

Xem thêm: Gửi hàng lẻ Bắc Nam

Chính vì vậy mà việc gửi hàng qua nha xe Bac Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, được ưa chuộng. Vậy để gửi hàng một cách an toàn, người gửi cần lưu ý điểm gì?

Tìm hiểu kĩ càng về tuyến đường của xe khách

Việc đầu tiên nên làm là bạn hãy cẩn thận tìm hiểu về những điểm đến mà xe sẽ đi qua để hẹn người nhà đến đúng địa điểm nhận hàng. Xe Bac Nam thường chỉ đi ngang qua các tuyến đường quốc lộ lớn, hoặc trung tâm thành phố lớn hay chỉ đi đúng một lộ trình cố định.

xe-di-bac-nam

Chính vì thế, sẽ hơi mất công để người nhà của bạn ra đến điểm hẹn nhận hàng. Để có một hành trình thuận lợi, bạn phải nắm được lịch trình xe chay Bac Nam chạy như thế nào, nếu quá rườm rà thì có thể chọn những phương thức vận chuyển khác.

Quan trọng hơn, bạn phải tìm được nhà xe uy tín, chất lượng hoặc thậm chí là thân quen. Như đã nói ở trên, thông thường gửi hàng hóa bằng xe khách dù quãng đường ngắn hay dài thì cũng không cần đến giấy tờ của cả người gửi lẫn người nhận, cũng như không có bất kì tờ giấy cam kết nào, nên việc lựa chọn nhà xe uy tín là cần thiết cho việc đảm bảo hàng hóa không bị mất mát, thất lạc. Nên dặn kĩ người nhà về .thời gian, địa điểm cũng như mô tả chi tiết gói hàng để tránh nhầm lẫn không đáng có.

Bọc, gói hàng hóa kĩ lưỡng

Để vận chuyển hàng hóa từ Bắc vào Nam thì các xe đi Bắc Nam sẽ để đồ trong gầm xe hoặc chất ngay trên xe, để chung với người ngồi. Phần lớn hàng hóa sẽ được chất dưới gầm xe hay để chung với người ngồi trên xe và không có bất kì biện pháp nào để tránh đổ, vỡ hàng. Dù cho là gói hàng của bạn đã cẩn thận đề dòng chữ :”Hàng dễ vỡ” thì khả năng bị quăng quật là hoàn toàn có thể xảy ra.

Hơn thế nữa, gầm xe cũng không có bất kì biện pháp chuyên nghiệp nào để giảm xốc hay tránh va chạm với các mặt hàng khác. Nhiệt độ dưới gầm thì luôn nóng nực, hầm ẩm, dễ dẫn đến sự hư hỏng của các món hàng như máy móc, thức ăn, rau củ,… Nên cẩn thận nhất là bạn nên bao bọc gói hàng của mình cẩn thận, bọc thành nhiều lớp chồng lên nhau, có lót bằng chăn, vải hay bọc xốp. Việc gửi hàng hóa bằng xe khách chỉ phù hợp với các mặt hàng gọn nhẹ, giá trị không cao.

chanh-xe-bac-nam

Nhưng với một số mặt hàng đặc thù và dễ hư hỏng, khối lượng lớn, lời khuyên cho bạn là hãy tìm đến các chành xe Bắc Nam uy tín, là những công ty vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp và có cam kết an toàn như công ty vận tải Tuấn Phát.

Xem thêm: Xe tải Bắc Nam

Với chi phí rẻ và ổn định, không chênh lệch là bao so với giá cước vận chuyển bằng xe khách nhưng chất lượng thì hoàn toàn vượt trội, bạn hoàn toàn an tâm rằng gói hàng của mình sẽ được vận chuyển an toàn và chu đáo. Hơn nữa, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình sẽ cung cấp những giải pháp tối ưu cho chi phí vận chuyển của bạn. Với 11 năm kinh nghiệm trong ngành vận tải, M&K tin rằng sẽ đưa đến cho bạn những dịch vụ phù hợp và tốt nhất có thể.

Tags:

Share this post